Skip links

Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư
và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP

IBP được thành lập bởi những doanh nhân, nhà sáng lập kỳ cựu trong lĩnh vực phát triển các doanh nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Với mạng lưới hơn 15.000 công ty đổi mới sáng tạo, startup, nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) trong nước và quốc tế cùng các chuyên gia ngành được xây dựng trong 12 năm qua, IBP tập trung tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược tăng trưởng mới dựa trên công nghệ và đổi mới sáng tạo thông qua thiết kế chiến lược đổi mới và tuyển chọn nguồn lực để triển khai hiệu quả.

Hiện tại, IBP đang hợp tác với các tập đoàn lớn trong việc hoạch định chiến lược, tư vấn và triển khai các trung tâm đổi mới, chương trình đổi mới doanh nghiệp, vốn đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp (CVC), chương trình và khóa đào tạo đổi mới, chương trình và sự kiện thúc đẩy đổi mới xuyên biên giới, v.v.

IBP tiếp cận đổi mới sáng tạo từ nền tảng – bắt đầu từ việc hiểu đúng về đổi mới, đưa đổi mới vào chiến lược của công ty và thiết kế lộ trình thực hiện rõ ràng để biến đổi mới thành lợi thế cạnh tranh mới. 

Bà Trương Lý Hoàng Phi

Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO, IBP
Sáng lập kiêm Cố vấn chiến lược , BSSC
Phó Chủ tịch, Hội doanh nhân trẻ TP. HCM-YBA

Bà Trương Lý Hoàng Phi tham gia vào lĩnh vực đổi mới sáng tạo từ rất sớm, và là người có tầm ảnh hưởng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam. Bà có hơn 15 năm trong lĩnh vực ĐMST, trải qua tất cả các vai trò then chốt và đa dạng như: dẫn dắt mảng đổi mới sáng tạo của các Tập đoàn và doanh nghiệp lớn; xây dựng chiến lược và vận hành các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, Quỹ Đầu tư, Quỹ Tài trợ nghiên cứu ứng dụng (applied research); tư vấn chính sách, chương trình ĐMST và chuyển đổi số của chính phủ Việt Nam, Bộ Khoa học Công nghệ, chính phủ Hoa Kỳ thông qua USAID, và chính quyền TP Hồ Chí Minh. Bà cũng là nhà đầu tư thiên thần cho các công ty công nghệ tại Việt Nam.

Bà sáng lập Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh (BSSC) vào năm 2011. Đến nay, BSSC là tổ chức vườn ươm và thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, thu hút sự tham gia của startup quốc tế từ 40 quốc gia và cộng đồng hơn 30.000 thành viên trong nước và quốc tế. Năm 2018 Bà khởi động và dẫn dắt VinTech City theo lời mời của Tập đoàn Vingroup. Sáng kiến Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund), là quỹ tư nhân đầu tiên tài trợ và hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ cao do người Việt sáng chế trên toàn thế giới, với tổng quy mô là $10 triệu USD cho năm 2019 và 2020.

Đối tác của chúng tôi

Chúng tôi hợp tác với các công ty và chuyên gia trong ngành thuộc nhiều ngành khác nhau ở Việt Nam và Khu vực ASEAN

Cung cấp các giải pháp toàn diện, bao gồm hoạch định chiến lược, phát triển đối tác, huy động nguồn lực và triển khai, để đạt được mục tiêu tăng trưởng sáng tạo:

 • Lập chiến lược cho các mô hình tăng trưởng đột phá.
 • Tìm kiếm đối tác chiến lược.
 • Bảo mật đối tác tài chính chiến lược.
 • Tư vấn xây dựng và vận hành chương trình đổi mới.
 • Xây dựng danh mục đầu tư của các Startup và công ty đang phát triển nhanh.
 • Tư vấn chiến lược tăng trưởng.
 • Lập chiến lược thâm nhập thị trường.
 • Tìm kiếm và kết nối các nguồn tài chính, quỹ đầu tư.
 • Kết nối và tìm kiếm chuyên gia.
 • Xây dựng và vận hành các chương trình, dự án đổi mới sáng tạo thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới ở Việt Nam và ASEAN

Với mạng lưới hơn 10.000 công ty đổi mới trong nước và quốc tế, các nhóm khởi nghiệp, nghiên cứu và phát triển (R&D) và các chuyên gia trong ngành được xây dựng trong 12 năm qua.​

Kết nối với chúng tôi

  Our Executive Team

  Ms. Truong Ly Hoang Phi

  Founder, Chairwoman & CEO

  Mr. Le Tri Thong

  Chief Strategy

  Ms. Ha Thanh An

  Co-Founder & Former COO

  Ms. Nguyen Huynh Thao Nguyen

  Project Manager

  Mr. Truong Thien Phu

  Head of Partnership

  Sarah Tylor

  Research Consultant

  Service

  Passionate about solving problems through creative communications. Offering affordable goods.

  Submit a Ticket

  Feel free to reach our support team for further assistance.

  Support center

  Send a message

  Feel free to reach our support team for further assistance.

  mail@liquid.com

  Contact Us

  Feel free to reach our support team for further assistance.

  + 1. 328 873 20