Skip links
qvic-xu-huong-cong-nghe-va-dinh-huong-nghien-cuu-va-phat-trien-trong-thoi-dai-moi

Seminar QVIC 2024: “Xu hướng Công nghệ và Định hướng Nghiên cứu và Phát triển trong Thời đại mới”

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Tiến sĩ Trần Mỹ An – Phó Chủ tịch Kỹ thuật, mảng Bản quyền công nghệ Tập đoàn Qualcomm, đã đem đến sự phong cách đặc biệt trong chuỗi Podcast của Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024 (QVIC 2024). Ông cũng là diễn giả chính trong buổi chia sẻ với đề tài “Xu hướng Công nghệ và Định hướng Nghiên cứu và Phát triển trong Thời đại mới” do Qualcomm tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 10/01 vừa qua.

Sự kiện đã quy tụ các chuyên gia hàng đầu tại Qualcomm và các đối tác của QVIC 2024, bao gồm:

  • Tiến sĩ Trần Mỹ An – Phó Chủ tịch Kỹ thuật, mảng Bản quyền công nghệ Tập đoàn Qualcomm.
  • Bà Nguyễn Thanh Thảo – Quản lý Cấp cao Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Qualcomm Vietnam.
  • Bà Trương Lý Hoàng Phi – Nhà sáng lập Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP; Nhà sáng lập kiêm Cố vấn Chiến lược BSSC; Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA).
  • Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC).
  • Ông Trần Viết Huân – Chủ tịch CIO Việt Nam kiêm Giám đốc Công nghệ Sonkim Group.
  • PSG TS Vũ Minh Khương – Giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore.
qvic-xu-huong-cong-nghe-va-dinh-huong-nghien-cuu-va-phat-trien-trong-thoi-dai-moi-01

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Qualcomm và các đối tác tham gia chương trình đã chia sẻ và trao đổi trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam, xoay quanh những xu hướng công nghệ toàn cầu và ở thị trường Việt Nam. Đồng thời, họ giới thiệu những thông điệp hấp dẫn từ Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024.

Với mục tiêu biến Việt Nam thành trung tâm đổi mới công nghệ hàng đầu Châu Á và Thế giới, QVIC 2024 của Qualcomm hướng đến việc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển sản phẩm sáng tạo, dựa trên nền tảng công nghệ Qualcomm.

qvic-xu-huong-cong-nghe-va-dinh-huong-nghien-cuu-va-phat-trien-trong-thoi-dai-moi-02

Chúng tôi kỳ vọng những sản phẩm đột phá từ các Startup tham gia QVIC, những sản phẩm có khả năng thay đổi cả thị trường trong nước và quốc tế.

Tiến sĩ An chia sẻ.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí sôi nổi, đại diện của QVIC và Qualcomm không chỉ chia sẻ thông tin về cuộc thi mà còn lắng nghe chân thành ý tưởng và dự án của các startup tham gia. Sự tương tác này giúp tạo ra một bức tranh toàn diện về xu hướng công nghiệp và công nghệ mới trên thế giới, đồng thời tạo đà phát triển cho lĩnh vực công nghệ Việt Nam.

Bà Nguyễn Thanh Thảo, Quản lý Cấp cao, Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Qualcomm, đã có tiết lộ những điểm mới của QVIC 2024. Bà nói: “Chúng tôi muốn nhận được các ý tưởng cải tiến phần mềm liên quan đến AI, không cần thiết kế phần cứng, chỉ cần có cách áp dụng AI vào nền tảng Qualcomm. Đây là một bước đi mới để QVIC khẳng định sự khác biệt và hấp dẫn của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao và hoàn thiện chương trình, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ tiên tiến tại Việt Nam”.

Bà Nguyễn Thanh Thảo – Quản lý Cấp cao, Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Qualcomm Vietnam

Một số hình ảnh tại sự kiện:

qvic-xu-huong-cong-nghe-va-dinh-huong-nghien-cuu-va-phat-trien-trong-thoi-dai-moi-04
qvic-xu-huong-cong-nghe-va-dinh-huong-nghien-cuu-va-phat-trien-trong-thoi-dai-moi-05

***Chương trình Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024 đã bước vào giai đoạn sàn lọc hồ sơ dự thi.

Xem thêm thông tin tại đây.