Skip links

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều tháng, hành trình “Singapore Greenpreneur Trip” đã diễn ra thành công trong sự chờ đón của các thành viên trong 4 ngày (31/10 – 3/11) vừa qua. Chuyến đi đã mang lại những trải nghiệm giá trị dành cho các “Greenpreneur”.

singapore-greenpreneur-trip-1

Được tổ chức bởi công ty IBP, BSSC và đối tác chiến lược là Amazone Web Service (AWS) Singapore, chuyến đi với mục tiêu giúp các startup đầy tiềm năng, là những người chiến thắng 2 cuộc thi khởi nghiệp hàng đầu là Startup Wheel 2023 và Green Innovation Fellowship khai phá, kết nối với hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo “Xanh” lớn nhất khu vực.

1. Tham dự triển lãm công nghệ SWITCH 2023 & Agri-Food Tech Expo Asia (AFTEA 2023)

Hành trình bắt đầu bằng việc tham gia vào triển lãm công nghệ SWITCH 2023. Đây là một sự kiện quốc tế quan trọng tập trung vào việc thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe, trí tuệ nhân tạo, năng lượng, và thực phẩm nhân tạo. Tại đây, các thành viên có cơ hội tham quan, học hỏi từ các startup hàng đầu trên khắp thế giới và cập nhật xu hướng mới.

singapore-greenpreneur-trip-2
Tham dự triển lãm công nghệ SWITCH 2023 & Agri-Food Tech Expo Asia (AFTEA 2023)

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục tham gia Triển lãm Agri-Food Tech Expo Asia (AFTEA 2023), một sự kiện tập trung vào công nghệ nông nghiệp thực phẩm. Đây là nơi các thành viên có cơ hội kết nối với các đại diện từ quỹ đầu tư Agfunder và Grow, chia sẻ ý tưởng kinh doanh và tìm hiểu về định hướng đầu tư của các quỹ trong thời gian tới.

2. Company Trip – đến thăm trụ sở Schneider Electric Hub, Singtel, Google

Trong ngày thứ 2, đoàn đã tham quan Schneider Hub – trung tâm đổi mới của Schneider Electric và Singtel FIC để gặp gỡ các Quỹ đầu tư như Schneider Impact Investing, Temasek Foundation và Singtel Innov8. Tại các trụ sở, các nhà lãnh đạo được nghe về hoạt động và định hướng đầu tư của các Quỹ và chia sẻ ý tưởng kinh doanh mang yếu tố “bền vững” mà các startup đang theo đuổi.

singapore-greenpreneur-trip-2

Ngoài ra, các thành viên đã thăm trụ sở Google tại Singapore trong ngày cuối cùng của chuyến đi. Tại đây, các thành viên được tận mặt nhìn sự sáng tạo và đột phá của Google trong việc tối ưu hóa tài nguyên và áp dụng công nghệ để giải quyết các thách thức toàn cầu.

3. Workshop “Starting up the Southeast Asia Green Economy”

Workshop “Starting up the Southeast Asia Green Economy” có thể nói là hoạt động điểm nhấn của chuyến đi. Nó tạo ra sự lan tỏa về tư duy phát triển “xanh” và bền vững cho Đông Nam Á từ các diễn giả nổi tiếng và những người dẫn đầu trong nền kinh tế xanh.

singapore-greenpreneur-trip-4

Phần phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Đại sứ Mai Phước Dũng, đã chia sẻ về tầm quan trọng của khởi nghiệp xanh trong mối quan hệ quốc tế.

singapore-greenpreneur-trip-5

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của IBP, đã giới thiệu về IBP và BSSC, cung cấp cái nhìn tổng quan về thị trường Việt Nam và tầm quan trọng của đổi mới trong kinh tế xanh. Thông qua những chia sẻ này, các startup đã nhận được thông tin quý báu và sự động viên để phát triển dự án kinh doanh của mình.

singapore-greenpreneur-trip-6

Phần Panel với chủ đề “Starting up the Southeast Asia Green Economy” với sự tham gia của các diễn giả xuất sắc như Mr. Calum Handforth, Mr. Felipe Daguila, Mr. Tan Szue Hann, Ms. Thủy Hoàng, Mr. Zachary Lee, và sự dẫn dắt của Mr. Nguyễn Tuấn. Các diễn giả đã cùng nhau thảo luận về việc khởi động nền kinh tế xanh trong khu vực Đông Nam Á. Từ những góc nhìn đa chiều của các diễn giả đã mở ra cái nhìn tổng quan rộng lớn về cách ”Greenpreneur” có thể đóng góp vào sự thay đổi xanh của Đông Nam Á.

4. Business Networking với Quỹ đầu tư “Impact Investing”

Hoạt động kết nối với các Quỹ đầu tư như Agfunder, GROW, Heritas, Schneider Impact Investing và Temasek Foundation chính là phần quan trọng của chuyến đi. Mang đến cơ hội gặp mặt trực tiếp các đại diện của các Quỹ để hiểu định hướng đầu tư trong trong thời gian tới.

Các Greenpreneur được thảo luận về ý tưởng kinh doanh của mình và nhận được những góp ý quý báu từ các Quỹ. Những cuộc trao đổi này không chỉ giúp các startup hiểu rõ hơn về quy trình đầu tư và kỳ vọng của các Quỹ, mà còn tạo ra cơ hội cụ thể để hợp tác và phát triển dự án đầu tư kinh doanh.

singapore-greenpreneur-trip-7

Có thể nói, hành trình Singapore Greenpreneur Trip đã kết thúc tốt đẹp khi thành công kết nói các Greenpreneur tiếp cận gần hơn với quỹ đầu tư uy tín, quan tâm về “Impact Investing”. Điều quan trọng hơn, các startup đã thấy sự quan tâm và ủng hộ từ các Quỹ đầu tư trong việc phát triển nền kinh tế xanh và bền vững cho Đông Nam Á. Tin rằng các mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển và đem lại những thành tựu đáng kể trong tương lai.