Skip links
qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien

QVIC 2023: Top 3 startup xuất sắc nhất đã lộ diện

Qualcomm Technologies Inc., công ty con của Qualcomm Inc., vừa công bố top 3 chiến thắng mùa thứ ba của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC).

Được thành lập vào năm 2019, QVIC được ra mắt với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và nhằm mục đích ươm tạo các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy tiềm năng. Chương trình khuyến khích phát triển hệ sinh thái công nghệ mới nổi của Việt Nam bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty vừa và nhỏ sáng tạo thiết kế sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như 5G, IoT, robot và máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện bằng cách sử dụng các nền tảng và công nghệ di động tiên tiến của Qualcomm Technologies. Tận dụng ưu đãi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế của chương trình, các công ty khởi nghiệp QVIC đã nộp 29 bằng sáng chế trong hỗ trợ của chương trình trong tổng cộng hơn 86 bằng sáng chế của các các công ty.

qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-01
Ban Giám Khảo Chung kết QVIC 2023 nhận hoa cảm ơn từ đại diện tập đoàn Qualcomm

Top 3 công ty thắng giải tại vòng chung kết của chương trình QVIC 2023:

  • Giải nhất trao cho Công ty CP Công nghệ RYNAN với hệ thống giám sát côn trùng thông minh. 
  • Giải nhì trao cho Công ty TNHH Công nghệ XB – Công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động.
  • Giải Ba trao cho Benkon Corp. – Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí.

Giải thưởng của chương trình dành cho đội đạt giải nhất là 100.000 USD, đội về nhì là 75.000 USD và đội về thứ ba là 50.000 USD.

Sau QVIC, tất cả những đội tham gia QVIC sẽ trở thành thành viên của mạng lưới toàn cầu của Qualcomm Technologies và có cơ hội tham gia các triển lãm thương mại, gặp gỡ khách hàng và các sự kiện khác.

Ông Alex Rogers, Chủ tịch mảng Bản quyền công nghệ và quan hệ quốc tế của Qualcomm, Qualcomm Inc., cho biết: “Sự thành công liên tục của chương trình này cho thấy sức mạnh sáng tạo của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và nhà khai thác mạng di động hàng đầu của Việt Nam để hỗ trợ ngành và chính phủ trong việc hiện thực hóa chính sách Công nghiệp 4.0 trong mục tiêu ‘Make in Việt Nam’.”

Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật, Tập đoàn Qualcomm thông tin. “Năm nay không chỉ có số lượng đơn đăng ký cao nhất trong lịch sử chương trình của chúng tôi mà còn có đội hình khởi nghiệp mạnh nhất trong danh sách chung kết. Các công ty khởi nghiệp sáng tạo như những đội tham gia chương trình của chúng tôi đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam bằng cách tạo ra các ngành công nghiệp và cơ hội việc làm mới khi Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập thế giới và duy trì sự phù hợp của mình trong thị trường cạnh tranh toàn cầu.”

Một số hình ảnh tại sự kiện:

qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-03
qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-02
qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-04
qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-05
qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-06
qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-07
qvic-2023-top3-startup-xuat-sac-nhat-da-lo-dien-08

Nguồn: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ