Skip links

Lễ công bố sự kiện quốc tế thường niên InnoEx 2023

Sự kiện quốc tế thường niên thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN – InnoEx.

Sáng ngày 19/07, lễ công bố sự kiện quốc tế thường niên InnoEx chính thức diễn ra với sự góp mặt của hơn 200 khách tham dự là các lãnh đạo, doanh nhân, quản lý cấp cao, các cơ quan thông tấn báo chí và đài truyền hình. Trong không gian của những câu chuyện đổi mới, những câu chuyện và những chia sẻ dần được gợi mở nhiều hơn.

le-cong-bo-su-kien-innoex-2023
Gần 200 khách mời đã đến tham dự lễ công bố InnoEx 2023

InnoEx – “Nhà ga trung tâm” nơi các tuyến tàu đổi mới giao nhau

InnoEx 2023 do Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp (IBP) tổ chức. Với chủ đề “Innovation & Green Economy” – đổi mới để tăng trưởng bền vững, InnoEx 2023 mong muốn kết nối và tạo điều kiện hợp tác, thúc đẩy các doanh nghiệp, ngành nghề, cung cấp nguồn lực, tạo xúc tác cho các hợp tác, liên kết liên ngành trong nước và quốc tế.

Các hoạt động chính tại sự kiện InnoEx 2023:

  • InnoEx Forum: Diễn đàn đổi mới sáng tạo và kinh doanh dành cho các chuyên gia đầu ngành, các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng trong khu vực, và các nhà đổi mới, nhà khởi nghiệp công nghệ.
  • Startup Pitch: Điểm hẹn tranh tài vòng chung kết 2 cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Wheel 2023 và Green Innovation Fellowship.
  • Exhibition: Nơi trình diễn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp thông minh, công nghệ tiên tiến, đổi mới đột phá từ 200 doanh nghiệp đến từ 33 quốc gia trên thế giới.
  • Launchpad: Khu vực giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ đột phá từ các doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới. Innovation Talk: Nền tảng cho các nhà đổi mới chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm trong quá trình đổi mới sáng tạo từ nội tại doanh nghiệp.
  • Business Networking: Kết nối kinh doanh thông qua việc giao lưu, tạo điều kiện hợp tác B2B, G2G, G2B, B2G trong khu vực và liên ngành.
  • Investment Zone: Thúc đẩy cơ hội đầu tư và hợp tác đầu tư công nghệ tiên tiến, startup nổi bật trong khu vực thông qua các buổi kết nối với 50 doanh nghiệp, quỹ đầu tư và các nhà đầu tư cá nhân.
  • Talent Hub: Khu vực dành cho nhân tài công nghệ, các chuyên gia tìm kiếm cơ hội vào những vị trí và dự án trong các tập đoàn, doanh nghiệp và các ngành phù hợp. Với sự tham gia của 50 trường Đại học trong và ngoài nước.
le-cong-bo-su-kien-innoex-2023-01
Chị Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP, Phó chủ Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) Trưởng Ban tổ chức

Nói về lý do ra đời của InnoEx, Trưởng Ban tổ Chức, chị Trương Lý Hoàng Phi cho biết: “Khi Chat GPT ra đời vào tháng 11 năm 2022, cả thế giới có cảm giác sự thay đổi diễn ra trong chớp mắt. Tuy nhiên, không phải là trong chớp mắt, mà tất cả là một quá trình, sự tích lũy qua nhiều lần “chớp mắt” cho đến khi đến “điểm bùng phát” mà chúng ta nhận ra, đó là cái “chớp mắt” của sự thay đổi lớn diễn ra trên bề mặt”. Trong một đời người có rất nhiều lần chớp mắt, hàng loạt sự thay đổi đã diễn ra, cũng như  vô số cơ hội đã vụt qua một cách nuối  tiếc. Innovation (đổi mới) không còn là điều xa vời với chúng ta, mà đã thực sự hiện hữu ngay trước mắt.

Sự cạnh tranh không còn ở quy mô hay tuổi đời của công ty mà sự cạnh tranh bây giờ là ở Innovation – đổi mới sáng tạo” chị Trương Lý Hoàng Phi, khẳng định. “Tất cả các yếu tố thay đổi đều có tác động đến chúng ta, và việc chúng ta chủ động ứng xử với nó tốt hơn rất nhiều so với bị động và không hiểu chuyện gì đang diễn ra”.

InnoEx 2023 sẽ mang lại những cơ hội hợp tác với các đối tác liên ngành chiến lược, các quỹ đầu tư quốc tế, đồng thời tiếp cận thông tin và kinh nghiệm thực chiến dành riêng cho những doanh nghiệp mang tư duy sáng tạo.

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Trưởng Ban tổ chức InnoEx

Chính vì lý do đó, InnoEx được ra đời là để đặt các “Innovative Company” – công ty đổi mới – làm trung tâm, từ đó tạo những cơ hội kết nối thông tin, kinh nghiệm, nguồn lực, đầu tư, thị trường và hợp tác để giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp làm chủ cuộc chơi trong bối cảnh mới.

Lãnh đạo Doanh nghiệp “tìm vé” như thế nào cho “chuyến tàu” đổi mới

Đặc biệt, trong lần đầu tiên tổ chức, InnoEx 2023 sẽ kết hợp với Ban tổ chức diễn đàn Vietnam CEO Forum tổ chức Vietnam CEO Forum 2023 với chủ đề: Innovation – Chuyến tàu đến tương lai: Làm sao tìm được “vé”?

Chia sẻ nhiều hơn về Vietnam CEO Forum 2023, Trưởng Ban tổ chức Vietnam CEO Forum, Phó Chủ Tịch kiêm CEO PNJ, anh Lê Trí Thông cho biết:

Việt Nam CEO Forum là câu chuyện của những CEO đương nhiệm, nhưng thời điểm này các CEO phải ‘nhìn qua bên kia cây cầu’ để nối tương lai về hiện tại cũng như tìm giải pháp vượt qua giới hạn hiện nay của mình“.

Một trong những yếu tố đóng góp cho bước nhảy này là công nghệ, Yếu tố thứ hai là tính chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp. Chúng ta cần sự thay đổi của hệ sinh thái – nói cách khác là sự kết hợp của tay chèo là cộng đồng doanh nghiệp và tay lái của nhà làm chính sách”.

le-cong-bo-su-kien-innoex-2023-02
Anh Lê Trí Thông Phó chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM – Phó Chủ tịch HĐQT & CEO Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Tôi coi InnoEx là “nhà ga trung tâm”, nơi các tuyến tàu có cơ hội gặp nhau: các nhà khoa học, các công ty làm công nghệ, các công ty có bài toán công nghệ cần giải quyết. Nếu những con đường đó chạy song song với nhau thì mãi mãi chúng sẽ chỉ chạy song song. Nhưng nếu chúng ta gặp nhau ở một “nhà ga trung tâm” thì chúng ta có cơ hội để chuyển tàu, nối chuyến, và cùng nhau đến được những nơi cần đến.

Anh Lê Trí Thông PCT Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM – PCT HĐQT & CEO Công ty PNJ

Tại lễ công bố, nghi thức ký kết hợp tác của các Ban tổ chức Vietnam CEO Forum – InnoEx và Startup Wheel đã diễn ra dưới sự chứng kiến của toàn thể khách mời tham dự. Với sự bắt tay này, InnoEx 2023 được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nội dung chất lượng hơn, đem lại hiệu quả kết nối, đổi mới sáng tạo hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

le-cong-bo-su-kien-innoex-2023-03
Nghi thức ký kết hợp tác của Trưởng BTC 3 chương trình Vietnam CEO Forum, InnoEx và Startup Wheel

Ban tổ chức InnoEx 2023 trao hoa cho các Nhà tài trợ

le-cong-bo-su-kien-innoex-2023-04
Phần phát biểu của các Nhà tài trợ tham gia lễ công bố

InnoEx 2023 nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp đang phát triển trên các lĩnh vực digital, công nghệ cao, fintech,… đều là những doanh nghiệp đi theo hướng đổi mới (innovative). Khi được hỏi về lý do quyết định đồng hành cùng sự kiện, hầu hết các Nhà tài trợ đều cho biết, nhận thấy sự phù hợp về mục tiêu phát triển và ý nghĩa cộng đồng của chương trình là lý do lớn nhất mà các doanh nghiệp tham gia. Có thể kể đến như: Qualcomm, Thiên Việt (TVS), Ngân hàng số CAKE, VNPT, Goldsun Media,…

le-cong-bo-su-kien-innoex-2023-05

Hơn thế nữa, tham dự lễ công bố, ông Nobuyuki Matsumoto – trưởng đại diễn văn phòng JETRO tại Việt Nam, đối tác tham gia hoạt động Investment Zone cũng có phần chia sẻ về cơ hội đầu tư tại Việt Nam, tiềm năng đầu tư tại Việt Nam, cơ hội mở ra cánh cửa để cùng hợp tác và phát triển giữa công ty khởi nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Nhật Bản.

le-cong-bo-su-kien-innoex-2023-06

Ông Abhishek Bakshi, Đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán HongKong (HKEX) phát biểu về tiềm năng thị trường tại Việt Nam, tiệm lực hiện có của HKEX và nêu lý do HKEX chọn InnoEx để tham gia vào thị trường Việt Nam.

InnoEx 2023 được tổ chức bởi Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA), Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp IBP, diễn ra vào ngày 24 – 25 tháng 8 tại TP.HCM dự kiến thu hút 20,000 lượt khách với hơn 2,000 nhà lãnh đạo, chuyên gia, tập đoàn, 50 quỹ đầu tư và 200 doanh nghiệp startup đến từ 33 quốc gia tham gia diễn đàn từ nhiều nước trên thế giới.

Đăng ký tham gia tại đây: https://innoex.vn/dang-ky/