Skip links

WORKSHOP: “Nâng cao hiệu quả đầu tư vào Công nghệ mới – Thực tiễn từ Alibaba”

Sáng ngày 07/04/2023 vừa qua, buổi Workshop “Nâng cao hiệu quả đầu tư vào công nghệ mới – thực tiễn từ Alibaba” – đã diễn ra tại TP.HCM. Workshop “Nâng cao hiệu quả đầu tư vào công nghệ mới – thực tiễn từ Alibaba” nằm trong chuỗi Innovation Workshop Series được khởi xướng và chủ trì bởi IBP cùng các đối tác là Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC).

Buổi workshop hân hạnh được đón tiếp các vị khách tham dự đến từ những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam; đặc biệt là sự xuất hiện của 2 vị diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và thế giới:

  • Ông Teddy Lui, Giám đốc Vận hành Quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF) – Tập đoàn Alibaba.
  • Bà Trương Lý Hoàng Phi, Chủ tịch HĐQT và TGĐ Công ty IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ HCM (YBA).

Mở đầu buổi workshop là phần chia sẻ của Bà Trương Lý Hoàng Phi về Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp (Corporate Innovation) đã chỉ ra lý do tại sao các doanh nghiệp thường thất bại khi đầu tư vào công nghệ mới là “không xác định được thách thức lớn nhất mà công ty đang đối mặt”. Qua đó, các doanh nghiệp nên dành nhiều thời gian hơn để trả lời cho câu hỏi Tại sao? – “Tại sao chúng ta nên làm cái này? Và làm cái này có đáng không?”

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Chủ tịch HĐQT và TGĐ Công ty IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ HCM (YBA)
Theo bà Trương Lý Hoàng Phi: “Các doanh nghiệp nên dành nhiều thời gian hơn để trả lời cho câu hỏi Tại sao? – Tại sao chúng ta nên làm cái này? Và làm cái này có đáng không?”

Ông Teddy Lui chia sẻ rằng: “Điều quan trọng trong đầu tư là biết được rằng ‘Bạn có gì?’, ‘Bạn không có gì?’ và ‘Bạn đòi hỏi điều gì từ bên ngoài?’. Khi bạn muốn đầu tư, hãy chắc chắn rằng bạn biết `Bạn muốn gì từ các startup?’”. Ông cũng khẳng định rằng “Đổi mới sáng tạo là tốt nhưng cũng đầy thách thức”.

Ông Teddy Lui, Giám đốc Vận hành Quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF) - Tập đoàn Alibaba
Ông Teddy Lui, Giám đốc Vận hành Quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF) – Tập đoàn Alibaba

Workshop đã mở ra không gian thảo luận dành cho lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp lớn như PNJ, Qualcomm, SwissEP Việt Nam,…về các nguồn lực cho công cuộc đổi mới sáng tạo, những yếu tố mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi triển khai các chương trình Tăng tốc/ Ươm tạo,…