Skip links

SK STARTUP FELLOWSHIP: Chính thức khởi động mùa thứ 2

Bất chấp các khó khăn trong hoạt động giao thương, hợp tác đầu tư do ảnh hưởng của Covid-19, Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Việt Nam đón nhận tin vui khi SK Group – tập đoàn đa ngành lớn thứ 3 tại Hàn Quốc – chính thức khởi động chương trình SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021), thể hiện cam kết đầu tư lâu dài và trách nhiệm xã hội của SK Group dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

SK Startup Fellowship là chương trình được tổ chức thường niên với mục tiêu phát hiện những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu, hỗ trợ họ phát triển và đồng thời đặt nền móng cho chặng đường đồng hành dài lâu cùng startup Việt Nam. SKSF 2021 dự kiến sẽ tìm kiếm và lựa chọn ra 12 startup xuất sắc đáp ứng điều kiện có tổng giá trị gọi vốn dưới 3 triệu USD trở thành fellow chính thức của chương trình. Top 12 Startups đi đến vòng cuối cùng sẽ tranh tài để có cơ hội nhận khoản tài trợ không quy đổi cổ phần với: 50.000 USD mỗi startup ở top 4; và 16.000 USD mỗi startup cho 8 startups còn lại. Bên cạnh tài trợ tài chính, startup còn được hỗ trợ các hạng mục phi tài chính như đào tạo Quản trị Tài chính doanh nghiệp từ KPMG, đào tạo Kỹ năng thuyết trình trước nhà đầu tư từ BSSC, mentoring 1:1 tư vấn chuyên sâu cho dự án, kết nối dự án với Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tạo tiền đề cho xây dựng các mối quan hệ kinh doanh chất lượng. Bên cạnh đó, startup còn có cơ hội được kết nối trực tiếp và tìm kiếm khả năng hợp tác với SK Group và các thành viên trong hệ sinh thái trải dài hơn 40 quốc gia trên thế giới của Tập đoàn này. SK Group có kế hoạch trong tương lai sẽ mời startup từ các batch hàng năm tham quan hệ sinh thái của SK Group tại Hàn Quốc và gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn, điều này đã thể hiện rõ thiện chí của SK trong việc xây dựng quan hệ bền chặt với các công ty khởi nghiệp Việt Nam.

SK Startup Fellowship Demo Day

SK Startup Fellowship 2021 hợp tác cùng Program Partner là BSSC để gia tăng giá trị cho các startup khi kết nối sâu trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam. Top 12 startup tham gia SK Startup Fellowship 2021 được thụ hưởng quyền lợi độc quyền từ BSSC: tham dự Startup Day 2021 – một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Đông Nam Á. Tại Startup Day, các startup được pitching trước hơn 500 Nhà đầu tư/Quỹ đầu tư và trình diễn công nghệ, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tiếp cận hơn 15.000 lượt khách hàng tiềm năng để hiểu insight thị trường và kết nối đối tác kinh doanh.

SK Startup Fellowship 2021, Batch#2 chính thức mở đăng ký dành cho startup Việt trong tất cả các lĩnh vực, ưu tiên startup ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề tạo tác động xã hội. Chương trình chào đón sự đăng ký tham gia của startup Việt trong giai đoạn Early Stage hoặc Post Seed Stage đã có sản phẩm và doanh thu. Hi-Tech Startup có lõi công nghệ cao nếu có Patent nhưng chưa có doanh thu vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình.

Thông tin đăng ký tham gia chương trình SK Startup Fellowship 2021
Link đăng ký: https://skstartupfellowship.com/apply
Thời hạn đăng ký: 24/3/2021

SK Startup Fellowship 2020, Batch#1 đã chọn 12 startups, trong đó 4 startups nhận 50.00 USD là Earable, Ecomobi, eyeQ Tech và Logivan; 8 startups nhận 16.000 USD là Bonie Bee, Cooky.vn, Luxstay, MindX, Okiela, Talecity, Validus và WeWow. 
Sau thành công của Batch#1, SK Startup Fellowship 2021, Batch#2 chính thức khởi động: 
Đơn vị tổ chức SK Group – tập đoàn lớn thứ 3 tại Hàn Quốc, có lịch sử hình thành gần 70 năm cùng hơn 100 công ty kinh doanh tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trải dài các ngành nghề: Năng lượng & Hóa chất, Viễn thông & Chất bán dẫn, Logistics & Dịch vụ. SK Group nằm trong danh sách Fortune Global 500 sau khi đạt tổng doanh thu 132 Tỷ USD. Từ 2018, SK Group chính thức đầu tư vào thị trường Việt Nam qua các thương vụ lớn: đầu tư 1 Tỷ USD vào Vingroup, đầu tư 470 Triệu USD vào Masan Group, sở hữu cổ phần tại PVOil và Petrolimex, đầu tư 28,9 Triệu USD vào Công ty dược Imexpharm, đầu tư 30 Triệu USD hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đặt tại Hà Nội. Năm 2020, SK Group trực tiếp triển khai chương trình SK Startup Fellowship nhằm thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam.
Program Partner: BSSC là một trong những đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Hệ sinh thái của BSSC có hơn 10.000 Startup/SME, 25.000 Doanh nhân, 100 Mentor & Chuyên gia, 200 Angel Investor và Venture Capital. Với vai trò là Program Partner của SK Startup Fellowship 2021, BSSC cam kết đóng góp nguồn lực chất lượng vào chương trình.
⏩ Link đăng ký: https://skstartupfellowship.com/apply
⏩ Thời hạn đăng ký: 24/3/2021

Leave a comment