Skip links

CHUNG KẾT VÀ LỄ TRAO GIẢI VIETNAM STARTUP WHEEL 2020

Startup Wheel 2020 là một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Đông Nam Á thu hút sự tham gia của gần 2.000 startup từ 20 quốc gia của 5 châu lục. Startup Wheel 2020 quy tụ đầy đủ hệ sinh thái khởi nghiệp: nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia đầu ngành, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan chính phủ, cơ quan truyền thông, cộng đồng khởi nghiệp. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Startup Wheel là nơi duy nhất ở Việt Nam tôn vinh startup là nhân tố trung tâm để startup kể câu chuyện về mô hình kinh doanh, đột phá công nghệ, khả năng thương mại hóa, tầm nhìn, khát vọng và ước mơ.

Chung kết Bảng Việt Nam – Startup Wheel 2020

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO CTCP Xúc tiến Đầu tư & Hỗ trợ doanh nghiệp IBP, Nhà sáng lập BSSC, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM động viên tinh thần của Top 60 Bảng Việt Nam – Startup Wheel 2020. Chị Hoàng Phi chia sẻ khi một cơn bão đi qua, các startup hãy nhìn lại chính mình để gia cố lại giá trị cốt lõi, những giá trị cơ bản để chiến thắng không chỉ trong Startup Wheel 2020 mà ngoài thị trường vì chiến thắng ngoài thị trường mới là chiến thắng quan trọng nhất. Hãy để Covid đi qua nhưng không bao giờ dập tắt được ước mơ của các startup.

Chị Trương Lý Hoàng Phi động viên TOP 60

BTC công bố Top 10 Bảng Việt Nam của Startup Wheel 2020:

Voiz FM – Audio Platform và AI Voice

Palmania – Đường thốt nốt

Wecare 247 – Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mọi nhà

Biostarch – Bao bì bảo quản thực phẩm từ màng sinh học

CoolMate – Chuyên trang online mua sắm đồ cơ bản cho nam giới đầu tiên tại Việt Nam

Umbalena – Ứng dụng đọc sách hàng đầu cho trẻ em Việt Nam

Vietmani – Sản phẩm tay máy công nghiệp mang thương hiệu Việt

SmartDialog – Nền tảng hội thoại thông minh

InFrasen – Cảm biến hồng ngoại nhiệt

ADVO – giải pháp thương mại tối ưu trên mạng xã hội

Các dự án TOP 10 đã tiếp tục tham gia Vòng chung kết pitching trước Hội đồng Ban giám khảo.

Top 10 pitching Vòng Chung kết

Top 10 Pitching vòng Chung kết

Lễ tổng kết và trao giải Startup Wheel 2020

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng CEO BSSC chia sẻ cảm xúc giờ phút hạnh phúc và nhẹ nhõm vì thời khắc Lễ trao giải Startup Wheel 2020 cuối cùng đã đến sau rất nhiều lần dời lại vì Covid-19. Chị Hằng gởi lời cám ơn đến Thành đoàn TP. HCM, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. HCM, YBA, cộng đồng doanh nhân và nhà đầu tư, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp đã đồng hành cùng Startup Wheel 2020. Chị Diệu Hằng nhắn gởi Top 60 thắng thua không quan trọng, quan trọng là chiến thắng chính mình. Chị Diệu Hằng chia sẻ độ tuổi trung bình của thí sinh Startup Wheel 2020 là 32 tuổi, trong đó thí sinh lớn tuổi nhất là 65 tuổi, thí sinh nhỏ nhất là 12 tuổi cho thấy bức tranh tổng quát của Startup Wheel trải dài qua nhiều độ tuổi, thuộc nhiều lĩnh vực, trên nhiều quốc gia. Chị Diệu Hằng cho biết, Startup Wheel 2020 đã mang lại sự tự tin cho BTC khẳng định đây là cuộc thi có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, phần rất lớn nhờ vào sự tín nhiệm của cồng đồng startup, sự ủng hộ tin yêu của các anh/chị doanh nhân, nhà đầu tư và cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp. Đại diên BTC, chị Diệu Hằng luôn trân trọng những tình cảm này.

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng CEO BSSC phát biểu

Chú Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mỹ Lan (Mylan Group) đại diện Hội đồng BGK có đôi lời chia sẻ. Khi chú Mỹ khởi nghiệp lại ở độ tuổi 60, nhiều người gọi chú là “Việt kiều té giếng”. Trong hành trình khởi nghiệp, có nhiều lúc chú rất thất vọng muốn bỏ cuộc nhưng chú xem đó là cảm xúc rất bình thường. Do đó, các startup nếu không vào được Top 10 thì cũng đừng vội thất vọng thành công đến từ sự kiên trì không dễ dàng bỏ cuộc. Chú chia sẻ khởi nghiệp cần tư duy làm điều gì đó tốt hơn cho cộng đồng, cho quê hương. Người giàu có không phải là bạn có bao nhiêu tiền, người giàu có là người mang được bao nhiêu giá trị cho những người xung quanh.

Chú Nguyễn Thanh Mỹ đại diênJ BGK chia sẻ

Ban tổ chức đã công bố giải cho các dự án

Bảng Quốc tế

BTC công bố và trao thưởng online qua cầu truyền hình trực tiếp, kết nối tới 4 quốc gia của TOP 5 Bảng Quốc tế.

Giải Dự án tạo tác động: Saathi.

Saathi sản xuất băng vệ sinh phân hủy sinh học 100% đầu tiên trên thế giới làm từ sợi chuối đến từ Ấn Độ thuộc lĩnh vực Healthcare. Saathi được các tổ chức uy tín vinh danh: Top 100 Sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất năm 2019 do The New Yorks Time bình chọn; Giải thưởng Not Impossible Award 2019 tại LA, Mỹ; Top 3 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo xuất sắc của Ấn Độ năm 2019.

Giải Nhất Bảng Quốc tế Interbrid Inc.

Interbrid thuộc lĩnh vực AdTech đến từ Hàn Quốc, cung cấp nền tảng quảng cáo TUNE, DOOH dựa trên công nghệ AI, Big Data và Window Display. Interbrid gọi được vốn 1.5 triệu USD. Interbrid đã triển khai được 74 điểm quảng cáo tại Hàn Quốc và có 10 đối tác trên toàn Thế giới: Mỹ, Canada, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam…

Bảng Việt Nam
Giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất: Pando
Giải được yêu thích nhất:Widdy
Giải Nữ Founder xuất sắc nhất: SmartDialog
Giải Dự án sáng tạo nhất InFrasen – cảm biến hồng ngoại nhiệt
Giải Ba Palmania
Giải Nhì Voiz FM
Giải nhất Doanh nghiệp Umbalena

BSSC xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị NTT đã đồng hành cùng Startup Wheel 2020: ACB, Cocacola Việt Nam, Hector và các đơn vị đối tác trong nước, quốc tế, đối tác truyền thông của chương trình.

Leave a comment