Ông Lê Trí Thông

Chuyên gia chiến lược IBP Phó Chủ tịch HĐQT kiêm CEO PNJ

Ông Lê Trí Thông hiện đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ. Ông Thông được biết đến là một nhà lãnh đạo trẻ có uy tín với nền tảng chuyên môn vững chắc trong nhiều lĩnh vực quản trị, sự sắc bén trong nhãn quan chiến lược cùng với năng lực điều hành và cải tổ doanh nghiệp mạnh mẽ.

Ông có am hiểu sâu rộng và kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau về thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á sau nhiều năm tích lũy ở các vị trí quản lý cấp cao và lãnh đạo của nhiều công ty, tổ chức hàng đầu Việt Nam cũng như các tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới như The Boston Consulting Group (BCG), Prudential (UK), PNJ…

Bên cạnh là một nhà quản lý DN cao cấp, ông còn là một nhà đầu tư vốn tư nhân (PE) và nhà đầu tư mạo hiểm (VC) nhiều kinh nghiệm với danh mục đầu tư vào các công ty và startup quốc tế và Việt Nam, tập trung trong lĩnh vực công nghệ sâu (deeptech), công nghệ tài chính (fintech), công nghệ vật liệu, Công nghệ thông tin ứng dụng … 

Ông cũng là một gương mặt nhiệt huyết và năng nổ trong các hoạt động xã hội và cộng đồng doanh nhân với nhiều giải thưởng và danh hiệu. Ông vừa được vinh danh Top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2019 – giải thưởng Sao Đỏ.

Ông Lê Trí Thông tốt nghiệp MBA Ưu hạng xuất sắc (Distinction) tại Đại học Oxford (Vương quốc Anh). Ông cũng là kỹ sư công nghệ Hóa Học – tốt nghiệp thủ khoa – Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Các chức danh khác ông Lê Trí Thông đang nắm giữ:

  • Chuyên gia chiến lược IBP
  • PCT Hội doanh nhân trẻ TP HCM YBA
  • PCT Hội DN Hàng Việt Nam Chất lượng cao
  • PCT Hiệp Hội Các Nhà Đầu Tư Tài Chính Việt Nam