TS. Nguyễn Thanh Mỹ

Chủ tịch HĐQT RYNAN Technologies Nhà khoa học, doanh nhân và nhà từ thiện người Việt Nam - Canada.

Sau hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Canada và Hoa Kỳ, năm 2004, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ trở về quê hương Trà Vinh với vai trò là một nhà khoa học và doanh nhân thành đạt. Ông đã sáng lập công ty công nghệ cao đầu tiên của tỉnh Trà Vinh. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ luôn mong muốn dùng năng lực điều hành doanh nghiệp và công nghệ đang sở hữu để khơi dậy và phát triển nền công nghiệp của tỉnh Trà Vinh, đồng thời, ông cũng góp phần nâng cao tiêu chuẩn chất lượng đời sống của địa phương ngày một tốt hơn bằng việc đóng góp cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tạo việc làm cho lao động địa phương và xây dựng các cơ sở hạ tầng.

Tính đến năm 2016, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ đã sáng lập và đồng sáng lập nên 8 doanh nghiệp công nghệ cao, trong đó 6 doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh Trà Vinh. Những doanh nghiệp tiêu biểu của TS Nguyễn Thanh Mỹ:

  • Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần RYNAN Technologies Vietnam (thành lập năm 2015)
  • Nhà sáng lập, RYNAN Technologies Pte Ltd, Singapore (thành lập năm 2014)
  • Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Mỹ Lan (thành lập năm 2005)
  • Chủ tịch, American Dye Source, Inc., Canada (thành lập năm 1997)

Trước khi khởi nghiệp kinh doanh riêng, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ từng là Quản lý Kỹ thuật (technical manager) tại Công ty Kodak Polychrome Graphics ở Carlstad, New Jersey; Nhà nghiên cứu khoa học (research scientist) ở IBM Almaden Research Center tại San Jose, California, Hoa Kỳ, và là nhà cộng tác nghiên cứu (research associate) tại INRS-Energy and Materials, Varennes, Quebec, Canada.

– Chuyên môn

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ tốt nghiệp Tiến sĩ về khoa học năng lượng và vật liệu vào năm 1990 tại Trung tâm quốc gia nghiên cứu về năng lượng, vật liệu và viễn thông Canada (INRS-Energy-
Materials-Telecommunication, Varennes, Quebec, Canada). Ông cũng nhận bằng Thạc sĩ về chất xúc tác dị thể vào năm 1988 và Cử nhân về hóa học phân tích vào năm 1986 tại Đại học Concordia (Montreal, Quebec, Canada).

– Thành tựu khoa học

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ là một nhà khoa học, nhà phát minh, nhà sáng tạo đầy nhiệt huyết. Ông là nhà phát minh và đồng phát minh trên 150 bằng sáng chế ở Hoa Kỳ, Canada và hàng chục nước trên thế giới, liên quan đến chất dẻo dẫn điện, bản in offset CTP, mực in phun 3D, chống giả và công nghệ keo khô nano. Gần đây, ông đồng phát minh và đăng ký bản quyền sáng chế tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác về đồng hồ nước thông minh kết hợp thương mại điện tử, hệ thống theo dõi độ xâm nhập mặn trên sông và phương pháp tưới tiêu kết hợp với thương mại điện tử, khóa thông minh, phân bón thông minh, và công nghệ chống giả qua điện toán đám mây xử dụng điện thoại di động. Ông cũng là đồng tác giả trên 68 bài báo cáo về hóa học vật liệu trên các tạp chí khoa học ở Hoa Kỳ, Anh và Đức.